Tạo đơn hàng từ sàn TMĐT trên Printub

Nếu bạn đang tìm hiểu các kênh bán hàng để mở rộng quy mô kinh doanh trực tuyến của mình, chắc chắn không nên bỏ qua sàn Thương mại điện tử (TMĐT). Tại đây, các seller có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và chính xác thông qua thuật toán cũng như tính năng quảng cáo nội bộ của mỗi sàn.

Hàng triệu người đang truy cập các sàn TMĐT (như Shopee, Sendo, Lazada) mỗi ngày để mua sắm hàng hóa bởi nhiều tiện ích như: thao tác tìm kiếm đơn giản, sản phẩm đa dạng, giá cả cạnh tranh hấp dẫn, ship hàng nhanh, được đảm bảo quyền lợi đổi trả,…

Nhằm hỗ trợ đưa sản phẩm của bạn tiếp cận thị trường đầy tiềm năng này, Printub đã phát triển tính năng Tạo đơn hàng từ sàn TMĐT. Khi có người mua sản phẩm của bạn trên sàn, bạn sẽ sử dụng tính năng này để đặt Printub sản xuất và kịp thời giao hàng. 

Lưu ý: 

1. Tính năng hiện đang áp dụng trên sàn Shopee.

2. Các sản phẩm Printub cung cấp đang được bán trên các sàn là áo thun COTTON đen/trắng, PE đen/trắng, Oversize đen/trắng và Cốc sứ trắng.

3. Trên Shopee, các đơn vị vận chuyển đối tác của Printub là Giao hàng tiết kiệm (GHTK)Giao Hàng Nhanh, J&T Express và Ninja Van. Khi cài đặt vận chuyển cho cửa hàng, bạn vui lòng đặt mặc định đơn vị vận chuyển trên để khách hàng không có lựa chọn khác.

Để tạo đơn hàng từ sàn TMĐT, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Printub. Trong trang quản lý cá nhân (Dashboard), bạn click vào phần “Đơn đặt hàng”.

Bước 2: Click chọn “Thêm nhanh” và chọn “Thêm đơn từ sàn TMĐT”.

Thêm đơn từ sàn TMĐT

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin đơn hàng từ sàn TMĐT.

Điền đầy đủ thông tin đơn hàng từ sàn TMĐT

Chọn sàn TMĐT: Chọn sàn Shopee.

ID đơn hàng từ sàn: Bạn điền mã đơn hàng từ sàn TMĐT. Để lấy mã đơn hàng từ sàn bạn làm theo các bước sau:

  • Vào “Quản lý đơn hàng” trên sàn TMĐT và chọn “Tất cả”.

ID đơn hàng từ sàn

  • Chọn “Chờ lấy hàng” và copy mã đơn hàng như hình bên dưới. ID đơn hàng nằm ở phía trên, được ký hiệu là số 1.

ID đơn hàng từ sàn

Đơn vị vận chuyển: Bạn chọn đơn vị vận chuyển là một trong 4 đơn vị Giao hàng tiết kiệm (GHTK)Giao Hàng Nhanh, J&T Express và Ninja Van.

Trên Shopee, các đơn vị vận chuyển đối tác của Printub là  Giao hàng tiết kiệm (GHTK)Giao Hàng Nhanh, J&T Express và Ninja Van. Khi cài đặt vận chuyển cho cửa hàng, bạn vui lòng đặt mặc định đơn vị vận chuyển trên để khách hàng không có lựa chọn khác.

Mã vận đơn từ sàn: Mục này là bắt buộc bởi Printub sẽ thay bạn giao đơn hàng cho đối tác vận chuyển. Bạn hãy copy mã vận đơn của sàn (vị trí số 2) rồi dán vào mục này trong phần tạo đơn hàng.

Thời gian hết hạn: Bạn chọn thời gian chậm nhất đơn cần làm xong để giao cho đối tác vận chuyển. Với đơn hàng từ sàn TMĐT bạn để thời gian hết hạn từ 2 - 3 ngày kể từ ngày lên đơn.

Nhập thông tin đơn hàng từ sàn

Bước 4: Nhập thông tin sản phẩm

  • Tại ô “Tên dự án” bạn nhập tên sản phẩm (tên chiến dịch).
Lưu ý: Các sản phẩm Printub cung cấp đang được bán trên các sàn là áo thun  COTTON đen/trắng, PE đen/trắng và Oversize đen/trắng  và Cốc sứ trắng.
  • Tại các ô bên cạnh bạn chọn loại áo, màu áo, size, số lượng.
  • Chọn “Thêm” để đưa sản phẩm vào đơn hàng.

Nhập thông tin sản phẩm

Thao tác chọn sản phẩm cũng giống như tính năng Tạo đơn hàng trực tiếp nhưng sẽ có sự khác biệt ở mức giá. Giá hiện ra ở đây sẽ là giá base cost. Printub sẽ trừ số tiền này trong tài khoản của bạn khi đơn hàng được hoàn thành.

Một số lưu ý:

  • Printub sẽ trừ tiền trong tài khoản của bạn khi đơn hàng của bạn được chuyển qua trạng thái hoàn thành (đã đóng gói và gửi đi).
  • Số tiền trong tài khoản của bạn phải cao hơn tổng mức base cost của đơn hàng. Để kiểm tra số dư bạn vào phần “Thanh toán” và chọn “Chi tiết số dư”.

Chi tiết số dư

  • Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản bằng cách chuyển khoản trực tiếp cho Printub qua số tài khoản sau:
Ngân hàng VP Bank
Chi nhánh Yên Hoà, Hà Nội
Số tài khoản 223839657
Chủ tài khoản PHAM DINH QUAN
Nội dung: SĐT + “Chuyen khoan nap vao so du”
  • Số tiền bạn nhận được từ đơn hàng sẽ chuyển vào tài khoản trên sàn TMĐT.
  • Nếu đơn hàng bị hoàn, Printub sẽ xác nhận và hoàn tiền vào “Chi tiết số dư”.

Bước 5: Chọn “Tạo đơn hàng” để lưu thông tin và hoàn tất thao tác.

Đơn hàng của bạn sẽ được giao cho đối tác vận chuyển sau tối thiểu 2 ngày và được ship đến khách hàng.

Trên đây là 5 thao tác đơn giản giúp bạn Tạo đơn hàng nhanh từ sàn TMĐT trên Printub. Với tính năng này, bạn có thể đưa sản phẩm thiết kế của mình đến với đông đảo người dùng trên các nền tảng TMĐT, qua đó nâng cao hiệu quả và doanh số bán hàng. 

Rất nhiều seller của Printub đã phát triển shop online bằng việc liên kết với sàn TMĐT. Chúng tôi hy vọng bạn cũng có thể bán hàng hiệu quả qua kênh TMĐT và thu được nhiều lợi nhuận.

Bài viết này có hữu ích với bạn không? Cám ơn bạn đã phản hồi! Đã xảy ra sự cố khi gửi phản hồi của bạn. Vui lòng thử lại sau.