Kinh doanh trên sàn TMĐT cùng Printub

Nhờ tốc độ phát triển mạnh mẽ của Internet, giờ đây con người có thể mua bán trực tuyến dễ dàng hơn bao giờ hết. Sự ra đời của các nền tảng Thương mại điện tử (TMĐT) giúp đưa sản phẩm đến gần hơn với nguồn khách hàng đa dạng, thường xuyên truy cập các trang này để mua sắm. 

Với những ưu điểm lớn như: khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm họ cần, giá cả cạnh tranh, giao hàng nhanh, được đảm bảo quyền lợi đổi trả,… TMĐT là một thị trường không thể bỏ qua để các seller phát triển mô hình kinh doanh online.

Bởi những lý do kể trên, Printub đã phát triển tính năng liên kết với sàn TMĐT Shopee nhằm hỗ trợ người bán gia tăng hiệu quả bán hàng.

Giới thiệu về Shopee

Shopee

Shopee là nền tảng TMĐT hàng đầu khu vực Đông Nam Á, hiện tại đã có mặt ở 7 nước châu Á gồm: Singapore, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Việt Nam và Philippines. Tại Việt Nam, tuy ra đời sau nhưng Shopee nhanh chóng vươn lên trở thành sàn giao dịch hàng đầu với tốc độ phát triển cực nhanh.

Trong quý 4/2019, Shopee thu hút gần 38 triệu người truy cập/tháng, đứng đầu danh sách các trang TMĐT tại Việt Nam. Ứng dụng Shopee cũng xếp thứ 1 trong bảng xếp hạng ứng dụng của iOS lẫn Android.

Shopee cũng là nền tảng TMĐT được các seller của Printub ưa chuộng nhất hiện nay.

Những lợi thế khi kinh doanh trên Shopee cùng Printub

Printub là nền tảng kinh doanh trực tuyến được phát triển theo hình thức POD với mô hình dropshipping. Nền tảng này cho phép người dùng tùy chỉnh thiết kế và tạo chiến dịch bán những sản phẩm tùy chỉnh đó để tạo ra thu nhập. Với tính năng tạo đơn hàng nhanh từ các sàn TMĐT, các seller có thể làm dropshipping bán các sản phẩm trên các sàn với nhiều ưu điểm, có thể kể đến:

 • Printub chịu trách nhiệm các khâu sản xuất và vận chuyển thay bạn. Người bán chỉ cần tập trung nguồn lực quảng bá sản phẩm.
 • Có thể sản xuất số lượng nhỏ, không cần lo lắng bị tồn dư hàng hóa. Printub nhận sản xuất các sản phẩm tùy chỉnh của bạn với số lượng từ 1 sản phẩm trở lên.
 • Các sản phẩm được sản xuất tại Printub đảm bảo đúng mẫu mã và chất lượng theo yêu cầu của bạn. Chúng tôi cam kết đổi trả hoặc hoàn tiền nếu như sản phẩm của bạn hư hỏng hay có sự khác biệt đáng kể so với thiết kế.
 • Printub đảm bảo thời gian chuẩn bị sản phẩm cho các đối tác vận chuyển của sàn đến nhận đơn giao hàng.

Với tính năng liên kết với sàn TMĐT của Printub, bạn hoàn toàn có thể tham gia bán hàng trên sàn Shopee. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý khi kinh doanh trực tuyến trên Shopee cùng Printub.

Hướng dẫn kinh doanh trên Shopee cùng Printub

Để bắt đầu kinh doanh trên sàn TMĐT, trước tiên bạn cần tạo chiến dịch bán sản phẩm tùy chỉnh trên Printub. 

Tham khảo: Tạo chiến dịch tùy chỉnh sản phẩm.

Lưu ý

Các sản phẩm Printub cung cấp đang được bán trên các sàn là áo thun  COTTON đen/trắng, PE đen/trắng và Oversize đen/trắng và Cốc sứ trắng.

Cách hoạt động của tính năng liên kết sàn TMĐT

Quá trình bán hàng trên sàn TMĐT được diễn ra như sau:

Bước 1: Đưa sản phẩm lên cửa hàng trên sàn TMĐT và thực hiện quảng bá sản phẩm của mình (bằng website, nền tảng truyền thông mạng xã hội,…). 

Bước 2: Khi có người mua sản phẩm trên sàn, bạn sử dụng tính năng Tạo đơn hàng trên sàn TMĐT trên Printub để đặt hàng. 

Bước 3: Printub sẽ chuẩn bị sản phẩm trong vòng 2 ngày. 

Bước 4: Đối tác vận chuyển của sàn TMĐT sẽ tới lấy hàng. Vì vậy, khi Shopee liên hệ để xác nhận đơn hàng và thời gian lấy hàng với bạn, hãy thông báo lấy hàng sau tối thiểu 2 ngày kể từ lúc bạn lên đơn trên Printub.

Bước 5: Khi đơn hàng được chuyển sang trạng thái hoàn tất trên hệ thống (đã đóng gói và gửi đi), Printub sẽ tiến hành trừ tiền trong “Chi tiết số dư” của bạn.

Một số lưu ý khi kinh doanh trên sàn TMĐT cùng Printub

Khi tạo cửa hàng trên sàn TMĐT

Để tránh các sàn TMĐT xóa cửa hàng của bạn vì nghi ngờ spam, lưu ý:

 • Bạn cần nắm rõ Quy định về đăng bán sản phẩm trên Shopee.
 • Tên cửa hàng vẫn là tên thương hiệu riêng của bạn.
 • Địa chỉ lấy hàng cần thay đổi một chút để Shopee không đánh spam cửa hàng của bạn, ví dụ: Số 8A/8B/8C hoặc 8A1/8A2…, đường số 3, khu phố 4, phường An Phú, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Nên đặt số điện thoại liên hệ của bạn. Nếu có thông tin yêu cầu khác hãy chủ động liên hệ với Printub.
 • Khi thêm sản phẩm mới trên sàn TMĐT, chọn thông số kích thước và cân nặng đơn hàng như sau:
  • Kích thước dài x rộng x cao:
   • 25 x 35 x 4 cm (đối với đơn hàng 1 – 2 áo thun).
   • Hộp vuông 11cm, khối lượng 500g (đối với sản phẩm cốc sứ).
  • Cân nặng (sau khi đóng gói): 100 – 300 gram tùy loại áo.

 • Trên Shopee, các đơn vị vận chuyển đối tác của Printub là Giao hàng tiết kiệm (GHTK)Giao Hàng Nhanh, J&T Express và Ninja Van. Khi cài đặt vận chuyển cho cửa hàng, bạn vui lòng đặt mặc định đơn vị vận chuyển trên để khách hàng không có lựa chọn khác.
Trong quá trình kinh doanh trên sàn TMĐT:
 • Khi Shopee liên hệ để xác nhận đơn hàng và thời gian lấy hàng với bạn, hãy thông báo lấy hàng sau tối thiểu 2 ngày kể từ lúc bạn lên đơn trên Printub.
 • Số tiền bạn bị trừ sẽ là tổng mức base cost của đơn hàng.
 • Số tiền trong phần Số dư của bạn phải cao hơn tổng mức bast cost của đơn hàng.
 • Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản bằng cách chuyển khoản trực tiếp cho Printub qua số tài khoản:
Ngân hàng  VP Bank 
Chi nhánh  Yên Hoà, Hà Nội 
Số tài khoản  223839657 
Chủ tài khoản  PHAM DINH QUAN 
Nội dungSĐT + “Chuyen khoan nap vao so du”
 • Khi đơn hàng bị hoàn, Printub sẽ xác nhận và hoàn lại tiền vào phần “Chi tiết số dư” của bạn.

Tạm kết

Sàn TMĐT Shopee hỗ trợ đưa sản phẩm của bạn đến gần hơn tới khách hàng với nhiều ưu điểm nổi trội. Đừng bỏ qua thị trường đầy tiềm năng này để mở rộng mô hình kinh doanh của bạn và tạo ra nhiều thu nhập hơn.

Hãy tạo ngay một chiến dịch trên Printub và thử bán nó trên sàn Shopee. 

Bài viết này có hữu ích với bạn không? Cám ơn bạn đã phản hồi! Đã xảy ra sự cố khi gửi phản hồi của bạn. Vui lòng thử lại sau.