Tạo đơn hàng trực tiếp

Trong trường hợp khách hàng tiếp cận với sản phẩm của bạn trên mạng xã hội như Facebook, Instagram,… họ sẽ muốn liên hệ trực tiếp với bạn qua tin nhắn hoặc số điện thoại để đặt hàng thay vì đặt hàng trên website của Printub. 

Để thuận tiện nhất cho người bán hàng, Printub đã cung cấp tính năng  Tạo đơn hàng trực tiếp. Chỉ với 7 bước sau đây, người bán hàng có thể tự thiết lập đơn hàng cho khách hàng và tiết kiệm được nhiều thời gian. 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn tại Printub.com/login. Trong trang quản lý cá nhân (Dashboard), bạn click vào phần “Đơn đặt hàng”.

Bước 2: Ở góc phải màn hình click chọn “Thêm nhanh” và chọn “Thêm đơn trực tiếp” để mở giao diện tạo đơn nhanh.

Thêm đơn trực tiếp

Giao diện mới xuất hiện như sau:

Thêm đơn trực tiếp Printub

Bước 3: Điền các thông tin của đơn hàng

  • Nhập đầy đủ thông tin Số điện thoại, Họ tên, Địa chỉ, Tỉnh thành, Quận huyện.
  • Tại mục “Chọn sản phẩm từ” bạn lựa chọn nơi chứa sản phẩm bạn muốn chọn.
  • Tại ô bên dưới, bạn tìm sản phẩm mình muốn đặt giúp khách hàng bằng cách nhập tên sản phẩm (tên chiến dịch). Tại các ô tiếp theo bạn lựa chọn loại sản phẩm, màu sắc và kích thước mà khách hàng yêu cầu. Giá sản phẩm sẽ hiện lên bên cạnh sản phẩm bạn đã chọn.
  • Click “Thêm” để đưa sản phẩm vào đơn hàng.

Điền các thông tin của đơn hàng

Bước 4: Nếu khách hàng muốn mua nhiều sản phẩm trong cùng một đơn hàng, tiếp tục chọn sản phẩm và tiến hành điền thông tin như bước 3.

Chú ý: Printub không yêu cầu số lượng sản phẩm cho đơn hàng, chúng tôi sản xuất đơn hàng có từ 1 sản phẩm trở lên (riêng với sản phẩm khẩu trang chúng tôi sản xuất đơn hàng từ 5 sản phẩm trở lên).

Bước 5: Nhập “Ghi chú” và “Tổng giá trị đơn hàng”.

  • Ghi chú: các thông tin cần chú ý như thời gian giao hàng, đặc điểm đơn hàng,…
  • Tổng giá trị đơn hàng: tổng số tiền khách hàng phải trả cho đơn vị giao hàng. Khi bạn muốn giảm giá hoặc miễn phí vận chuyển cho khách hàng, hãy trừ đi số tiền tương ứng vào tổng giá trị đơn hàng.

Chú ý: Để tránh gặp phải tình trạng tổn thất hàng hóa, Printub áp dụng chính sách cọc đối với các đơn hàng có giá trị trên 500.000 đồng. Do đó các seller chú ý thông báo với khách hàng trước khi đặt mua sản phẩm. 

Chi tiết về phương thức đặt cọc xem tại: Hình thức đặt cọc áp dụng cho khách hàng.

Bước 6: Chọn đơn vị vận chuyển.

Bạn có thể chọn Viettel Post hoặc Giao hàng tiết kiệm (GHTK). Printub khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển của GHTK bởi lựa chọn này giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển, đồng giá vận chuyển toàn quốc chỉ với 30.000 đồng.

Bước 7: Chọn “Tạo đơn hàng” để lưu thông tin và hoàn tất thao tác.

Tạo đơn hàng

Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị thông báo tạo đơn hàng thành công như sau:

tạo đơn hàng thành công

Chúng tôi hy vọng bài hướng dẫn này đã giúp bạn rút ngắn thời gian khi thiết lập đơn cho khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu thay đổi thông tin trong đơn hàng đã đặt, vui lòng nhắn tin trực tiếp cho chúng tôi qua fanpage Printub.com.

Chúc bạn kinh doanh và kiếm tiền thành công trên Printub.

Bài viết này có hữu ích với bạn không? Cám ơn bạn đã phản hồi! Đã xảy ra sự cố khi gửi phản hồi của bạn. Vui lòng thử lại sau.