Base cost và giá bán đề xuất cho các sản phẩm

Khách hàng là những người tiêu dùng thông minh, họ luôn mong muốn tìm được sản phẩm chất lượng trong tầm giá phù hợp với khả năng chi trả của mình. Sản phẩm dù có tốt đến đâu mà có mức giá “trên trời” cũng sẽ không được người tiêu dùng lựa chọn. Mặt khác, người bán hàng cũng cần tính toán để thu được lợi nhuận cao nhất có thể.

Bởi những lý do trên, bước định giá sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng và phải được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi bán ra thị trường. Tuy nhiên rất nhiều người bán hàng mới bắt đầu kinh doanh trực tuyến và đồng hành cùng Printub gặp khó khăn trong việc định giá này.

Nếu bạn là một seller đang gặp vấn đề tương tự, bài viết này là dành cho bạn. Printub sẽ giúp bạn trả lời 2 câu hỏi: Base cost (giá cơ bản) cho các sản phẩm Printub là bao nhiêu? Và nên đặt giá bán cho sản phẩm như thế nào?

Base cost các sản phẩm tại Printub

Base cost (giá cơ bản) bao gồm giá thành sản xuất sản phẩm và chiết khấu dành cho Printub. Bạn sẽ nhìn thấy base cost được đặt mặc định ở bước  “Định giá bán cho sản phẩm” khi tạo chiến dịch trên hệ thống.

Lưu ý:

1. Với sản phẩm có từ 1 hình in trở lên, Printub tính giá in = Giá tại 1 vị trí.

2. Base cost in 1 mặt = Giá áo + Giá in

3. Base cost in 2 mặt = Base cost in 1 mặt + Giá in 1 vị trí.

Base cost của các sản phẩm cụ thể như sau:

Base cost áo thun PE

Base cost áo thun PE

Base cost áo hoodie

Base cost áo hoodie

Base cost áo thun cotton

Base cost áo thun cotton

Base cost áo thun polo (áo cá sấu)

Base cost áo thun polo (áo cá sấu)

Base cost áo 65/35

Base cost áo sơ mi

Base cost áo sơ mi

Base cost sản phẩm in tràn

Base cost sản phẩm in tràn

Base cost sản phẩm in decal phản quang

Base cost sản phẩm in decal phản quang

Base cost sản phẩm in decal nhũ vàng/bạc

Base cost sản phẩm in decal nhũ vàng/bạc

Base cost phụ kiện

Base cost phụ kiện

Base cost sản phẩm thêu

Base cost sản phẩm thêu

Nguyên nhân làm thay đổi base cost sản phẩm

Base cost sẽ thay đổi khi bạn tùy chỉnh sản phẩm trong quá trình tạo chiến dịch. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cơ bản. Có thể kể đến:

  • Sản phẩm: Các sản phẩm khác nhau có giá sản xuất khác nhau. Giá sản xuất của áo thun cotton sẽ khác giá sản xuất của áo thun PE cũng như khác giá sản xuất áo hoodie.
  • In hai mặt hoặc in ở vị trí thứ hai: Sẽ làm tăng chi phí sản xuất. Phí tính thêm sẽ được hiển thị trực quan khi bạn tải lên thiết kế vào vị trí muốn in thêm.
  • Màu sắc của áo: Đối với các sản phẩm áo thun PE, áo phông dài tay và áo hoodie giá áo cho các áo tối màu (khác màu trắng) sẽ cộng thêm tiền tùy vào khổ in.
  • Khổ in: Với các sản phẩm áo PE có màu / áo cotton, giá in decal chênh lệch theo khổ in từ A6 > A2.
  • Base cost của áo thêu phụ thuộc vào số mũi thêu và số lần thay chỉ.

Tham khảo: Tạo chiến dịch tùy chỉnh sản phẩm.

Giá bán đề xuất cho các sản phẩm tại Printub

Với mức base cost của sản phẩm như trên, đặt giá bán như thế nào để cân đối với khả năng mua sắm của khách hàng mà đem về lợi nhuận cao nhất là thắc mắc chung của mọi seller.

Để người bán có định hướng tốt hơn trong khâu đặt giá cũng như tăng hiệu quả bán hàng, Printub đưa ra bảng giá đề xuất cho các sản phẩm dưới đây:

Giá bán đề xuất sản phẩm in

Giá bán đề xuất cho các sản phẩm in

Giá bán đề xuất sản phẩm thêu

Giá bán đề xuất cho các sản phẩm thêu

Sau khi tham khảo base cost và bảng giá đề xuất này, hi vọng các seller đã xác định được tầm giá phù hợp cho sản phẩm của mình, nâng cao sức cạnh tranh với những đối thủ trên thị trường. 

Chúc bạn kinh doanh thành công với nền tảng Printub và đạt lợi nhuận ở mức cao nhất.

Bài viết này có hữu ích với bạn không? Cám ơn bạn đã phản hồi! Đã xảy ra sự cố khi gửi phản hồi của bạn. Vui lòng thử lại sau.