Hình thức đặt cọc áp dụng cho khách hàng

Để tránh gặp phải tình trạng tổn thất hàng hóa và giảm tỷ lệ hoàn đơn cho người bán, Printub áp dụng chính sách cọc đối với các đơn hàng có base cost trên 500.000 đồng với mức cọc tối thiểu 30% giá trị base cost

Khi seller tạo đơn hàng trên Printub, hệ thống sẽ tự động tính base cost tương ứng và hiển thị yêu cầu cọc phát sinh nếu có. Seller chú ý thông báo đặt cọc dưới nút "Tạo đơn hàng" để báo với khách hàng trước khi đặt mua sản phẩm. 

Chú ý

Seller không sử dụng tiền của mình đặt cọc thay khách hàng. Tiền cọc sẽ được trừ vào tổng thu đơn hàng khi đến tay khách.

Thông báo đặt cọc

Hiện nay có 2 hình thức đặt cọc để seller lựa chọn:  Chuyển tiền qua ứng dụng VNPAY hoặc Chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng.

Cách 1: Chuyển tiền qua ứng dụng VNPAY (khuyên dùng)

Với phương thức này, seller thông báo cho khách hàng cọc tối thiểu 30% giá trị base cost cho shop, sau đó seller sẽ dùng ứng dụng VNPAY để thanh toán tiền cọc cho Printub. Sau khi nhận được tiền cọc, seller tiến hành Tạo đơn hàng nhanh và thực hiện chuyển tiền cọc theo các bước sau:

Bước 1: Trong trang quản lý cá nhân (Dashboard), bạn click vào phần “Đơn đặt hàng”.

Đơn hàng

Bước 2: Chọn Yêu cầu > Thêm yêu cầu Cọc đơn hàng và nhập số tiền khách hàng đặt cọc. Chọn Thanh toán an toàn qua VNPAY.

Thêm yêu cầu Cọc đơn hàng

Bước 3: Giao diện VNPAY sẽ hiện ra như dưới đây. Bạn được quyền chọn một trong 3 phương thức thanh toán: Ứng dụng mobile quét mã QR, Thẻ ATM và tài khoản ngân hàng và Ví điện tử.

3 phương thức thanh toán

Tại đây khi chọn thanh toán bằng  QRcode thì có thể dùng bất kỳ ứng dụng ngân hàng online nào để quét và thanh toán. VNPAY cũng cung cấp hướng dẫn thanh toán cụ thể cho người dùng và thông tin về phiên bản Mobile banking hỗ trợ.

QRcode

hướng dẫn thanh toán

Nếu chọn phương thức thanh toán bằng thẻ ATM và tài khoản ngân hàng, bạn cần chọn một trong số những ngân hàng được VNPAY hỗ trợ.

ngân hàng VNPAY hỗ trợ

Các ngân hàng được VNPAY hỗ trợ thanh toán nhanh

  • Sau đó tiến hành nhập số thẻ, ngày phát hành thẻ và tên chủ thẻ, chọn “Xác thực” để hệ thống xác nhận. Một mã OTP gồm 4 chữ số sẽ được gửi tới số điện thoại bạn dùng để đăng ký thẻ.

Thanh toán

  • Nhập mã OTP và chọn “Thanh toán”. Số tiền bạn nạp sẽ được chuyển vào tiền cọc đơn hàng.

Thanh toán

Với khả năng thanh toán bằng dịch vụ VNPAY, việc đặt cọc sẽ được giải quyết tự động, người bán không cần xác nhận qua Fanpage Printub.

Cách 2: Chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng

Bước 1: Người bán thông báo cho khách hàng chuyển khoản tối thiểu 30% giá trị base cost đến tài khoản ngân hàng:

Ngân hàng VP Bank 

Số tài khoản 121066106

Chủ tài khoản NGUYEN THANH QUANG 

Nội dung: SĐT + “Chuyen khoan dat coc”

Sau đó gửi tin nhắn qua Fanpage Printub để chúng tôi xác nhận đã nhận được tiền đặt cọc.

Bước 2: Sau khi Printub xác nhận đã nhận được cọc, bạn tạo đơn hàng cho khách hàng trên hệ thống, trong mục “Ghi chú” điền “Đã chuyển khoản đặt cọc …K cho Printub qua VPBank”.

Chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng

Tham khảo: Tạo đơn hàng trực tiếp.

Nếu bạn cần thêm thông tin, vui lòng nhắn tin trực tiếp cho chúng tôi qua fanpage Printub.com để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết này có hữu ích với bạn không? Cám ơn bạn đã phản hồi! Đã xảy ra sự cố khi gửi phản hồi của bạn. Vui lòng thử lại sau.