Xem chi tiết số dư và thông tin thanh toán đơn hàng từ sàn TMĐT

Chi tiết số dư nằm trong mục Thanh toán, cho biết thông tin các khoản tiền được nạp vào hoặc bị trừ để thanh toán base cost khi bán hàng trên sàn TMĐT hoặc khi seller đặt dự trữ hình in

Trong bài viết này, Printub sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin quan trọng về Chi tiết số dư.

Mục lục nội dung

Ý nghĩa của chi tiết số dư

  • Khi bán hàng trên sàn TMĐT:

Khi khách hàng nhận được sản phẩm và thanh toán, toàn bộ số tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của người bán trên sàn TMĐT. Printub sẽ trừ số tiền tương đương với tổng base cost của đơn hàng đó trong phần Chi tiết số dư của bạn.

Ví dụ: Đơn hàng gồm 3 áo thun PE trị giá 450.000đ và base cost là 200.000đ. Khi khách hàng thanh toán tiền hàng, tài khoản trên sàn TMĐT của bạn nhận thêm 450.000đ và số dư trong tài khoản Printub của bạn giảm 200.000đ. Tiền lãi của bạn là 250.000đ.

Tham khảo: Base cost và giá bán đề xuất cho các sản phẩm.

Lưu ý: Số tiền trong phần Số dư của bạn phải cao hơn tổng mức bast cost của đơn hàng. Nếu trong tài khoản số dư không đủ thanh toán base cost, Printub sẽ không tiến hành sản xuất sản phẩm.

  • Khi seller đặt dự trữ hình in:

Khi muốn trữ 1 số lượng hình in thì số dư trong tài khoản Printub phải đủ tiền để thanh toán số hình in đó. Nếu số dư trong tài khoản không đủ thanh toán giá hình in, Printub sẽ không tiến hành sản xuất sản phẩm.

Tham khảo: Dự trữ hình in.

Thay đổi số dư trong tài khoản

Nạp tiền vào số dư

Bạn có thể nạp tiền vào số dư tài khoản bằng một trong 2 cách: Thanh toán bằng dịch vụ VNPAY trong Mobile banking hoặc Chuyển tiền qua số tài khoản .

1. Thanh toán bằng dịch vụ VNPAY (khuyên dùng)

Trong Dashboard, chọn phần Thanh toán, vào phần Chi tiết số dư.

Nhập số tiền bạn muốn nạp vào số dư, chọn Thanh toán an toàn qua VNPAY.

Giao diện VNPAY sẽ hiện ra như dưới đây. Bạn được quyền chọn một trong 3 phương thức nạp tiền: Ứng dụng mobile quét mã QR, Thẻ ATM và tài khoản ngân hàng và Ví điện tử.

Tại đây khi chọn thanh toán bằng QRcode thì có thể dùng bất kỳ ứng dụng ngân hàng online nào để quét và thanh toán. VNPAY cũng cung cấp hướng dẫn thanh toán cụ thể cho người dùng và thông tin về phiên bản Mobile banking hỗ trợ.

Nếu chọn phương thức thanh toán bằng thẻ ATM và tài khoản ngân hàng, bạn cần chọn một trong số những ngân hàng được VNPAY hỗ trợ.

Các ngân hàng được VNPAY hỗ trợ thanh toán nhanh
  • Sau đó tiến hành nhập số thẻ, ngày phát hành thẻ và tên chủ thẻ, chọn “Xác thực” để hệ thống xác nhận. Một mã OTP gồm 4 chữ số sẽ được gửi tới số điện thoại bạn dùng để đăng ký thẻ.
  • Nhập mã OTP và chọn “Thanh toán”.
  • Số tiền bạn nạp sẽ được chuyển vào Số dư trong tài khoản.

Với khả năng thanh toán bằng dịch vụ VNPAY, việc nạp số dư vào tài khoản sẽ được giải quyết tự động, người bán không cần xác nhận qua Fanpage Printub.

2. Chuyển tiền qua số tài khoản

Bạn vui lòng chuyển khoản số tiền vào tài khoản ngân hàng sau:

Ngân hàng VP Bank
Chi nhánh Yên Hoà, Hà Nội
Số tài khoản 223839657
Chủ tài khoản PHAM DINH QUAN
Nội dung:
SĐT + “Chuyen khoan nap vao so du”

Sau đó gửi tin nhắn qua Fanpage Printub hoặc liên hệ hotline 096 1672 089 để chúng tôi xác nhận số dư. Khi số dư trong tài khoản đã được nạp, người bán tiến hành tạo đơn hàng từ sàn TMĐT.

Tham khảo: Tạo đơn hàng nhanh từ sàn TMĐT trên Printub

Printub trừ tiền trong tài khoản

Khi đơn hàng đã hoàn thành (khách hàng nhận và thanh toán), Printub sẽ trừ tiền trong tài khoản của người bán. Thông tin các khoản trừ được ghi cụ thể trên bảng Chi tiết số dư.

Trong trường hợp đơn hàng bị hoàn, Printub sẽ xác nhận và hoàn tiền vào tài khoản của bạn.

Với mọi thắc mắc về đơn hàng từ sàn TMĐT hoặc thông tin thanh toán, vui lòng nhắn tin trực tiếp cho page Printub.com để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết này hữu ích không?

Những bài viết liên quan