Hướng dẫn tạo Tên miền riêng cho shop online từ Printub

Tạo tên miền riêng là tính năng mới ra mắt của Printub nhằm đơn giản hóa việc tạo website bán hàng cho các seller. Với tính năng này, bạn chỉ cần mua tên miền riêng và cấu hình trỏ tên miền đến IP của Printub, chúng tôi sẽ tạo một trang web chứa thông tin và lưu trữ sản phẩm đang bán tại shop của bạn. 

Trước khi bạn bắt đầu các bước tạo tên miền riêng, chúng tôi khuyên bạn nên đọc kỹ bài viết Giới thiệu tính năng Tạo tên miền riêng từ Printub để hiểu và chuẩn bị các đầy đủ các thông tin giúp Printub tối ưu hóa website cho bạn.

Sau khi đã tìm hiểu về tính năng, chúng ta cùng thực hiện:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Printub. Click vào khu vực quản lý cá nhân (Chứa ảnh đại diện của bạn) và chọn “Tên Miền Riêng”. Hoặc trong trang quản lý cá nhân (Dashboard), bạn vào phần “Tên miền riêng”

Bước 2: Giao diện phần “Tên miền riêng” mở ra như sau. Tại đây bạn xem được các tên miền hiện có của mình. Bạn chọn “Tạo tên miền”.

Bước 3: Nhập Tên và Tên miền cho website của bạn và chọn “Tạo tên miền”.

Tại đây bạn nhập Tên và Tên miền muốn sử dụng cho website. Tên miền cần đảm bảo 2 yêu cầu:

 • Bạn đã mua từ hệ thống đăng ký tên miền (như GoDaddy, Mắt Bão,…). Printub không kiểm soát việc seller thao tác trên Printub khi chưa mua tên miền, nhưng nếu nhận được report của người chủ sở hữu thực sự của tên miền đó, chúng tôi sẽ xóa tên miền do seller tạo ra trên hệ thống.
 • Bạn đã cấu hình tên miền đó trỏ tới địa chỉ IP của Printub

Tham khảo: Giới thiệu tính năng Tạo tên miền riêng từ Printub.

Bạn cần lưu ý một số vấn đề khi đặt tên miền:

1. Chọn tên miền có phần mở rộng .com vì đây là loại tên miền phổ biến nhất, dễ nhớ và dễ quảng bá.

2. Tên miền phải được đặt trong phạm vi 63 ký tự bao gồm cả phần mở rộng. Tốt nhất hãy chọn phần tên ngắn và dễ nhớ.

3. Tên miền chỉ gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu trừ (-). Không sử dụng ký tự đặc biệt khi đặt tên miền.

4. Không thể bắt đầu hoặc kết thúc tên miền bằng dấu trừ (-).

5. Tên miền nên dễ phát âm và đánh vần.

6. Tên miền nên liên quan đến tên chủ đề, lĩnh vực hoặc sản phẩm của bạn.

Ở đây tôi chọn tên Minimal Me, tên miền minimalme.com để phù hợp với sản phẩm là các mẫu áo thun phong cách tối giản. Click chọn “Tạo tên miền”.

Bước 4: Cấu hình ảnh trên website

Ở bước này bạn tiến hành chọn logo và ảnh bìa đã thiết kế cho shop online của mình. Chọn lệnh “Tải ảnh lên” để tải ảnh từ máy lên website.

Lưu ý: 

 • Chú ý sử dụng thiết kế phù hợp với kích thước. Có thể kiểm tra cách mà hình ảnh hiển thị trong website bằng cách chọn “Xem trước”.
 • Logo và ảnh bìa nên tương đồng với hình ảnh được sử dụng trên các trang mạng xã hội của shop.

Bước 5: Nhập các thông tin cho website bao gồm:

Thông tin cơ bản: Tiến hành nhập các thông tin Slogan, Hotline, Email bạn dùng cho shop.

Cấu hình thông tin Facebook: Các thông tin cần điền bao gồm:

 • FB page ID: Copy địa chỉ ID của shop bạn trên Facebook. ID nằm trong phần Giới thiệu của page. Ví dụ như sau:
 • Lời chào FB chat: Được sử dụng tự động cho chatbot khi có khách mới ghé thăm website của bạn. Chatbot sẽ rất hữu ích bởi khả năng giúp bạn chat trực tiếp với khách truy cập website.
 • Màu icon FB chat: Màu của icon chatbot hiển thị trên website. Hãy dùng chức năng Color Picker của Photoshop để tra mã màu bạn muốn sử dụng. Copy mã màu và lưu ý thêm dấu thăng “#” ở trước mã.
 • Facebook Pixel ID: Điền Facebook Pixel ID của bạn (nếu có). Sử dụng Pixel ID rất hữu ích để Facebook giúp bạn theo dõi hành động của khách hàng trên website, từ đó tiếp cận lại với họ trên Facebook.

Các thông tin khác: 

 • Instagram: Bạn điền tên tài khoản Instagram của shop (nếu có). Printub sẽ gắn icon trên website để liên kết trực tiếp với Instagram khi khách hàng bấm vào.
 • Google Analytic ID: Điền Google Analytic ID của bạn (nếu có). Đây cũng là một mục rất quan trọng nên có để Google Analytic có thể phân tích hành vi của khách hàng khi truy cập website của bạn.
Điền thông tin website

Bạn nên điền tất cả các thông tin có thể để Printub có thể tối ưu hóa trang web giúp bạn.

Bước 6: Chọn bộ sưu tập làm danh mục sản phẩm 

Trong bước này, bạn chọn trong danh sách các Bộ sưu tập để tạo danh sách sản phẩm trên website. Cách làm như sau:

 • Click vào biểu tượng dấu “+” và chọn bộ sưu tập mình muốn đưa lên website trong danh sách các bộ sưu tập của bạn.
 • Viết mô tả mặc định cho các sản phẩm: gồm mô tả về chất liệu, kiểu dáng, giá trị mà sản phẩm mang lại cho khách hàng,… Viết mô tả càng hấp dẫn thì khách hàng càng dễ đưa ra quyết định mua hàng.

Bước 7: Lưu thông tin

Sau khi điền đủ các thông tin, chọn “Lưu thay đổi” ở cuối trang. Hệ thống sẽ nhanh chóng xác nhận “Cập nhật thành công”.

Bước 8: Kiểm tra và yêu cầu khởi chạy

Để kiểm tra, bạn có thể chọn “Xem trước” để xem demo website vừa tạo.

Demo website

Khi hài lòng với giao diện website, bạn có thể chọn “Yêu cầu khởi chạy” để team Printub review và cho website on-air. 

Trong vòng 24 giờ sau khi yêu cầu khởi chạy, IT sẽ kiểm tra tên miền.

 • Nếu phát hiện có lỗi, Printub sẽ gọi điện hoặc gửi email tới seller để điều chỉnh.
 • Trong trường hợp không có lỗi phát sinh, website sẽ được khởi chạy luôn và chúng tôi sẽ thông báo khởi chạy thành công qua email.

Sau khi khởi chạy website, bạn có thể thực hiện thay đổi các thông tin và thay đổi đó sẽ được áp dụng ngay khi họ lưu thông tin.

Tạm kết

Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn các thao tác khi sử dụng tính năng Tạo tên miền riêng từ Printub. Tính năng này là sự lựa chọn phù hợp cho người mới bắt đầu kinh doanh online với các bước thực hiện đơn giản nhanh chóng.

Printub luôn nỗ lực không ngừng cải thiện chất lượng nền tảng để hỗ trợ người bán nhiều nhất có thể. Nếu bạn cần thêm thông tin, vui lòng phản hồi với chúng tôi thông qua hộp thư điện tử: sellersupport@printub.com hoặc nhắn tin trực tiếp cho fanpage Printub.com.

Chúc các seller kinh doanh thành công cùng với Printub!

Bài viết này hữu ích không?

Những bài viết liên quan