Hình thức đặt cọc áp dụng cho khách hàng

Để tránh gặp phải tình trạng tổn thất hàng hóa, Printub áp dụng chính sách cọc đối với các đơn hàng có base cost trên 500.000 đồng với mức cọc tối thiểu 100.000 đồng. Do đó các seller chú ý thông báo với khách hàng trước khi đặt mua sản phẩm. 

Xem thêm: Base cost và giá bán đề xuất cho các sản phẩm.

Hiện nay có 3 hình thức đặt cọc để khách hàng lựa chọn: Chuyển tiền qua ứng dụng VNPAY, Chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hoặc Chuyển qua thẻ điện thoại Viettel.

Mục lục nội dung

Cách 1: Chuyển tiền qua ứng dụng VNPAY (khuyên dùng)

Với phương thức này, seller thông báo cho khách hàng cọc tối thiểu 100.000 đồng cho shop, sau đó seller sẽ dùng ứng dụng VNPAY để thanh toán tiền cọc cho Printub. Sau khi nhận được tiền cọc của khách hàng, seller tiến hành Tạo đơn hàng nhanh và thực hiện chuyển tiền cọc theo các bước sau:

Bước 1: Trong trang quản lý cá nhân (Dashboard), bạn click vào phần “Đơn đặt hàng”.

Bước 2: Chọn Yêu cầu > Thêm yêu cầu Cọc đơn hàng và nhập số tiền khách hàng đặt cọc. Chọn Thanh toán an toàn qua VNPAY.

Bước 3: Giao diện VNPAY sẽ hiện ra như dưới đây. Bạn được quyền chọn một trong 3 phương thức nạp tiền: Ứng dụng mobile quét mã QR, Thẻ ATM và tài khoản ngân hàng và Ví điện tử.

Tại đây khi chọn thanh toán bằng QRcode thì có thể dùng bất kỳ ứng dụng ngân hàng online nào để quét và thanh toán. VNPAY cũng cung cấp hướng dẫn thanh toán cụ thể cho người dùng và thông tin về phiên bản Mobile banking hỗ trợ.

Nếu chọn phương thức thanh toán bằng thẻ ATM và tài khoản ngân hàng, bạn cần chọn một trong số những ngân hàng được VNPAY hỗ trợ.

Các ngân hàng được VNPAY hỗ trợ thanh toán nhanh
  • Sau đó tiến hành nhập số thẻ, ngày phát hành thẻ và tên chủ thẻ, chọn “Xác thực” để hệ thống xác nhận. Một mã OTP gồm 4 chữ số sẽ được gửi tới số điện thoại bạn dùng để đăng ký thẻ.
  • Nhập mã OTP và chọn “Thanh toán”. Số tiền bạn nạp sẽ được chuyển vào tiền cọc đơn hàng.

Với khả năng thanh toán bằng dịch vụ VNPAY, việc đặt cọc sẽ được giải quyết tự động, người bán không cần xác nhận qua Fanpage Printub.

Cách 2: Chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng

Bước 1: Người bán thông báo cho khách hàng chuyển khoản tối thiểu 100.000 đồng đến tài khoản ngân hàng:

Ngân hàng VP Bank
Chi nhánh Yên Hoà, Hà Nội
Số tài khoản 223839657
Chủ tài khoản PHAM DINH QUAN
Nội dung: 
SĐT + “Chuyen khoan dat coc”

Sau đó gửi tin nhắn qua Fanpage Printub để chúng tôi xác nhận đã nhận được tiền đặt cọc.

Bước 2: Sau khi Printub xác nhận đã nhận được cọc, bạn tạo đơn hàng nhanh cho khách hàng trên hệ thống, trong mục “Ghi chú” điền “Đã chuyển khoản đặt cọc …K cho Printub qua VPBank”.

This image has an empty alt attribute; its file name is datcoc1-1024x479.png

Cách 3: Chuyển qua thẻ điện thoại Viettel

Bước 1: Người bán thông báo cho khách hàng đặt cọc bằng thẻ điện thoại Viettel tối thiểu 100.000 đồng, chụp lại card thẻ và gửi tin nhắn qua Fanpage Printub.com để xác nhận số thẻ cũng như thông tin khách hàng đã cọc.

Bước 2: Sau khi Printub đã xác nhận thẻ và thông tin khách hàng, bạn tạo đơn hàng nhanh cho khách hàng trên hệ thống, trong mục “Ghi chú” điền “Đã đặt cọc …K bằng thẻ Viettel”.

This image has an empty alt attribute; its file name is datcoc2-1024x478.png

Tham khảo: Tạo đơn hàng nhanh cho khách hàng.

Nếu bạn cần thêm thông tin, vui lòng nhắn tin trực tiếp cho chúng tôi qua fanpage Printub.com để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết này hữu ích không?

Những bài viết liên quan