Đồng bộ sản phẩm và đơn hàng trên Printub với WooCommerce

Với người kinh doanh trực tuyến, website bán hàng có vai trò vô cùng quan trọng. Đây là nơi chứa tất cả thông tin cần thiết về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Khi khách hàng không thể trực tiếp đến trải nghiệm, website sẽ thay người bán cung cấp những thông tin đầy đủ, sau đó họ có thể đặt mua hàng ngay trên kênh này.

WooCommerce là một công cụ hỗ trợ thiết kế website vô cùng quen thuộc với những người bán hàng trực tuyến nói chung và các seller của Printub nói riêng. Để hỗ trợ seller kinh doanh hiệu quả, chúng tôi đã ra mắt tính năng liên kết và đồng bộ sản phẩm trên hệ thống với Woo web của bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về WooCommerce và cách các seller của Printub tận dụng nó để bán sản phẩm tùy chỉnh.

Giới thiệu về WooCommerce

WooCommerce là một plugin mã nguồn mở miễn phí trên WordPress hỗ trợ thiết kế website thương mại điện tử hay web bán hàng. Tác vụ của nó là biến website của bạn trở thành một trang bán hàng nhanh chóng, đơn giản mà không yêu cầu viết code. Khách hàng có thể vào website xem sản phẩm và đặt mua trực tuyến.

WooCommerce

WooCommerce có toàn bộ các chức năng mà một web bán hàng cần có như: 

 • Tạo danh sách để người dùng tùy ý nhập và tra cứu thông tin sản phẩm (ví dụ như: mã, tên, số lượng, đơn giá,..).
 • Tính toán được tổng chi phí đơn hàng của người mua một cách nhanh chóng, chính xác.
 • Hỗ trợ các hình thức thanh toán trực tiếp và online thông dụng như: PayPal, Credit Card, COD, Cash.
 • Hỗ trợ tính thuế VAT hoặc thuế doanh nghiệp.
 • Cung cấp template mẫu, hỗ trợ xây dựng giao diện hiển thị cho doanh nghiệp.
 • Xác nhận trạng thái đơn hàng, giúp người bán biết được món hàng của mình đang ở giai đoạn nào (đã xác nhận đơn, đang giao hàng, đã giao thành công hay yêu cầu trả lại hàng,…).

Chỉ bằng cách thức cài đặt đơn giản, dễ dàng, bạn không cần phải là kỹ thuật viên chuyên nghiệp mới có thể sử dụng WooCommerce. Và trên hết, plugin này hoàn toàn miễn phí. Đối với một người bán hàng online, WooCommerce là công cụ chắc chắn không thể bỏ qua để xây dựng website chuyên nghiệp, tạo ra những trải nghiệm tốt cho khách hàng. 

Những điều seller cần biết khi sử dụng WooCommerce

WooCommerce

Trước khi thêm bất kỳ sản phẩm nào lên website bán hàng, bạn cần nghĩ xem trang web của mình sẽ bán những mặt hàng gì và chúng có những lựa chọn nào dành cho khách hàng. Tức là bạn cần thiết lập danh mục sản phẩm và thuộc tính sản phẩm

Danh mục sản phẩm

Xây dựng các danh mục chính chứa sản phẩm giúp khách hàng nhanh chóng nắm được các loại sản phẩm mà bạn cung cấp và xác định cửa hàng của bạn có phù hợp với nhu cầu của họ không.

Ví dụ: Nếu bạn kinh doanh mặt hàng thời trang, có thể xây dựng các danh mục: áo phông, áo hoodie, áo sweater, quần, váy,…

Để thiết lập danh mục sản phẩm cho cửa hàng, trong Bảng tin trình quản lý, bạn chọn WooCommerce > Sản phẩm > Danh mục sản phẩm.

Danh mục sản phẩm

Thuộc tính sản phẩm

Các thuộc tính sản phẩm giúp khách hàng chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất dành cho họ, có thể chia làm 2 loại:

 • Thuộc tính chung: màu sắc và kích thước. Để liên kết WooCommerce với Printub, các thuộc tính chung trên Woo Web cần đồng bộ với các thuộc tính có trên hệ thống Printub. Để thiết lập thuộc tính chung của sản phẩm, trong Bảng tin trình quản lý, bạn chọn WooCommerce > Sản phẩm > Các thuộc tính.

Thuộc tính chung

 • Thuộc tính riêng: Sau khi thêm các sản phẩm lên website, người dùng có thể bổ sung các thuộc tính riêng bao gồm: tên sản phẩm, dòng sản phẩm, mockup, mức giá,…

Thuộc tính riêng

Hướng dẫn sử dụng tính năng đồng bộ sản phẩm trên Printub với WooCommerce

Video hướng dẫn


Liên kết tài khoản Printub và WooCommerce

Trước khi đồng bộ sản phẩm và đơn hàng, bạn cần liên kết tài khoản Printub với Woo Web của cửa hàng. Thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Printub. Click vào khu vực quản lý cá nhân (Chứa ảnh đại diện của bạn) và chọn “Thông tin tài khoản”. Hoặc trong trang quản lý cá nhân (Dashboard), bạn vào phần “Thông tin tài khoản”

 • Chọn tab “Woo Webs”. Tại đây bạn có thể xem danh sách các website WooCommerce đã liên kết với tài khoản.
 • Chọn “Thêm web” để tạo liên kết website mới.

Thêm web

Giao diện điền thông tin Woo Web sẽ hiện ra và hệ thống yêu cầu bạn nhập 1 số thông tin của website.

thông tin của website

Bước 2: Tạo mã API liên kết Printub với website WooCommerce

 • Trong Bảng tin của website bán hàng, bạn vào WooCommerce > Thiết lập.

Tạo mã API

 • Chọn tab Nâng cao > REST API > Thêm mã.

Tạo mã API

 • Nhập các thông tin chi tiết cho mã API và chọn “Tạo mã API”.
  • Mô tả: Tên ngắn gọn giúp bạn phân biệt mã API.
  • Thành viên: Chọn người tạo mã.
  • Quyền hạn: Bắt buộc chọn Đọc/Viết, điều này cho phép Printub đẩy sản phẩm lên Woo website cũng như nhận thông tin đơn hàng từ website về tài khoản.

Nhập các thông tin chi tiết cho mã API

Khi tạo mã API thành công, bạn có được Mã khách hàng (1) và Mã bí mật khách hàng (2) như sau:

mã API

Bước 3: Nhập mã API và lưu liên kết website WooCommerce.

Trở lại giao diện liên kết Woo Web của Printub, bạn sử dụng Mã khách hàng và Mã bí mật khách hàng vừa tạo. Chọn “Lưu web” để lưu thông tin và hoàn thành thao tác.

lưu liên kết website WooCommerce

Đồng bộ sản phẩm trên Printub với WooCommerce

Như đã nói ở trên, mỗi sản phẩm gồm có các thuộc tính chung (màu sắc, kích thước) và các thuộc tính riêng (tên, dòng sản phẩm, mức giá,…). Để đồng bộ sản phẩm giữa Printub và WooCommerce, ta cần thiết lập đồng bộ cả 2 loại thuộc tính này, lần lượt như sau:

Đồng bộ thuộc tính chung của Printub và WooCommerce

 • Chọn “Cài đặt” (icon bánh xe) bên cạnh website bạn vừa thiết lập liên kết.

Đồng bộ thuộc tính

 • Với mỗi thuộc tính màu sắc/kích thước có trên Woo website, chọn thuộc tính tương ứng trên Printub.

Đồng bộ thuộc tính chung

 • Chọn “Lưu” (icon ổ đĩa) để lưu thông tin và hoàn thành thao tác.

Đồng bộ các thuộc tính riêng của từng sản phẩm

Để đồng bộ các thuộc tính riêng của từng sản phẩm, bạn phải kết nối từng sản phẩm trên Printub với sản phẩm tương ứng trên Woo. Có 2 khả năng:

 • Trường hợp 1: Nếu sản phẩm đã có sẵn trên website, bạn có thể đồng bộ ngay

Bước 1: Trong trang quản lý cá nhân (Dashboard), bạn vào phần “Chiến dịch”. Ở đây bạn sẽ nhìn thấy tất cả những chiến dịch mình đã tạo.

Bước 2: Chọn sản phẩm có sẵn trên website để đồng bộ.

Trên website tôi đã có sẵn sản phẩm TS36, và muốn đồng bộ giữa Printub với Woo Web. Tích ô vuông Chọn chiến dịch > Đã có sẵn? đồng bộ.

sản phẩm đã có sẵn trên website

Bước 3: Thiết lập thông số

Lần lượt chọn các thông tin Đồng Bộ (website đã liên kết) > Sản phẩm > Sản phẩm từ web của bạn > Biến thể của sản phẩm có sẵn trên web tương ứng. Chọn “Đồng bộ các sản phẩm”.

Đồng bộ các sản phẩm

Sau khi đã đồng bộ với website, chiến dịch sẽ có ký hiệu “woo” bên cạnh tên như dưới đây.

sản phẩm đã đồng bộ

Những sản phẩm đã đồng bộ có ký hiệu Woo

 • Trường hợp 2: Nếu sản phẩm chưa có trên website, bạn cần đẩy sản phẩm từ Printub lên Woo

Bước 1: Trong trang quản lý cá nhân (Dashboard), bạn vào phần “Chiến dịch”.

Bước 2: Chọn sản phẩm muốn đẩy lên WooCommerce.

Trên website tôi chưa đăng sản phẩm TS31 TL và TS39, và muốn đẩy các sản phẩm này lên Woo Web. Tích ô vuông Chọn chiến dịch > Đẩy sản phẩm lên Woo.

đẩy sản phẩm từ Printub lên Woo

Bước 3: Thiết lập thông số

Lần lượt chọn các thông tin Đồng Bộ (website đã liên kết) > Sản phẩm > Danh mục > Thuộc tính (màu sắc và size) của sản phẩm theo thiết lập của Woo Web. Chọn “Đồng bộ các sản phẩm”.

Thiết lập thông số

Vậy là bạn đã hoàn thành thao tác đồng bộ thuộc tính riêng của sản phẩm.

Tạo đơn hàng từ WooCommerce trên Printub

Nhờ tính năng đồng bộ sản phẩm và đơn hàng với website WooCommerce, khi có người đặt mua sản phẩm trên Woo Web, chi tiết sản phẩm và thông tin người nhận sẽ được chuyển thẳng về tài khoản Printub của bạn. Seller có thể dễ dàng tạo đơn hàng Printub bằng cách nhập từ Woo.

Bước 1: Trong trang quản lý cá nhân (Dashboard), bạn vào phần “Đơn đặt hàng”. Chọn Thêm nhanh > Lấy từ Woo.

Tạo đơn hàng từ WooCommerce trên Printub

Bước 2: Nhập đơn hàng từ Woo website lên Printub.

Tại ô “Nhập đơn hàng từ”, chọn website đã được liên kết và đồng bộ với Printub. Hệ thống sẽ hiển thị các đơn hàng có được từ Woo web. 

Những đơn hàng hiển thị “nhập được” tức là sản phẩm đã đồng bộ giữa Printub và website. Chỉ khi đó bạn mới có thể tạo đơn hàng luôn.

 • Click vào biểu tượng Edit (icon bút chì) để xem thông tin đặt hàng. Đơn hàng hiển thị đầy đủ thông tin về sản phẩm và khách hàng từ Woo Web.
 • Chọn đơn hàng > “Nhập” và chờ một lát để Printub nhập đơn vào hệ thống.

Nhập đơn hàng

 • Sau khi nhập, trạng thái đơn hàng được chuyển sang “đã nhập”.

Những đơn hàng hiển thị “cần chỉnh sửa” tức là sản phẩm chưa được đồng bộ giữa Printub và website. Bạn cần thiết lập sản phẩm trên Printub, sau đó mới tạo được đơn hàng.

 • Click vào biểu tượng Edit (icon bút chì) để xem thông tin đặt hàng. 

Edit

 • Đơn hàng sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về sản phẩm và khách hàng từ Woo Web.

Edit

 • Bạn tiến hành nhập lại Tên sản phẩm > Loại sản phẩm > Màu sắc > Size. Khi đó trạng thái đơn hàng lập tức chuyển sang “nhập được”.
 • Chọn đơn hàng > “Nhập” và chờ một lát để Printub nhập đơn vào hệ thống.

nhập đơn vào hệ thống

 • Sau khi nhập, trạng thái đơn hàng được chuyển sang “đã nhập”.

Tạm kết

WooCommerce là công cụ hỗ trợ thiết kế website vô cùng hiệu quả. Seller không chỉ có thể xây dựng trang web bán hàng chuyên nghiệp mà còn dễ dàng đồng bộ sản phẩm và đơn đặt hàng từ Woo Web trên Printub.

Hy vọng qua bài viết, bạn đã nắm được cách vận dụng tính năng này cho shop online của mình và mở rộng quy mô kinh doanh thông qua WooCommerce.

Chúc các bạn thao tác thành công. 

Bài viết này có hữu ích với bạn không? Cám ơn bạn đã phản hồi! Đã xảy ra sự cố khi gửi phản hồi của bạn. Vui lòng thử lại sau.