Dự trữ hình in

Khi bán hàng trên sàn Thương mại điện tử (TMĐT), một trong những vấn đề người bán cần quan tâm là thời gian sản xuất sản phẩm. Thời gian này cần phải khớp với thời gian nhận đơn của đối tác vận chuyển, được từng sàn quy định. Sản xuất càng nhanh, khách hàng càng sớm nhận được sản phẩm và sự tin tưởng của họ với shop cũng được củng cố.

Để giảm thời gian sản xuất đơn và nhanh chóng đưa sản phẩm đến tay khách hàng, Printub ra mắt tính năng Dự trữ hình in. Seller có thể đặt sản xuất trước một số lượng hình in cho các mẫu áo bán chạy. Khi có khách hàng đặt mua áo đó, Printub sẽ lấy hình đã dự trữ để in lên áo. Với cách làm này, sản phẩm sẽ được hoàn thành trong ngày và sớm giao cho đơn vị vận chuyển.

Người bán có quyền sử dụng tính năng Dự trữ hình in cho tất cả sản phẩm áo nằm trong đơn từ sàn TMĐT và cả đơn trực tiếp. Trong bài viết, Printub sẽ cung cấp một số thông tin bạn cần biết khi sử dụng tính năng này.

Cách dự trữ hình in

Lưu ý: Khi muốn trữ 1 số lượng hình in thì số dư trong tài khoản Printub phải đủ tiền để thanh toán số hình in đó. Nếu số dư trong tài khoản không đủ thanh toán giá hình in, Printub sẽ không tiến hành sản xuất sản phẩm.

Để nạp tiền vào tài khoản và xem chi tiết số dư, vui lòng tham khảo bài viết: Xem chi tiết số dư và thông tin thanh toán đơn hàng từ sàn TMĐT.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Printub. Trong trang quản lý cá nhân (Dashboard), bạn vào phần “Đơn đặt hàng”.

Bước 2: Chọn “Thêm nhanh” và chọn “Trữ sẵn hình in” để mở giao diện tạo đặt hình in dự trữ. 

Trữ sẵn hình in

Bước 3: Điền thông tin hình in muốn dự trữ.

  • Nhập mẫu áo muốn dự trữ hình in bằng cách nhập tên sản phẩm (tên chiến dịch).
  • Tại các ô tiếp theo, chọn loại áo, màu áo và số lượng hình in muốn in dự trữ.
  • Thêm ghi chú cho đơn hàng (nếu có).
  • Click “Thêm” để đưa sản phẩm vào đơn hàng.

Điền thông tin hình in

Sau khi thêm sản phẩm vào đơn, hệ thống sẽ hiển thị tổng giá trị đơn hàng. Số dư trong tài khoản của bạn phải lớn hơn hoặc bằng giá trị này, nếu số dư không đủ thanh toán giá hình in, Printub sẽ không tiến hành sản xuất sản phẩm.

Để nạp tiền vào tài khoản và xem chi tiết số dư, vui lòng tham khảo bài viết: Xem chi tiết số dư và thông tin thanh toán đơn hàng từ sàn TMĐT.

Bước 4: Chọn “Tạo đơn hàng” để lưu thông tin và gửi yêu cầu.

Tạo đơn hàng trữ hình in

Kiểm tra số lượng hình in dự trữ

Khi seller đặt đơn dự trữ hình in, số lượng hình in sẽ không cập nhật ngay trong tài khoản. Chỉ khi Printub đã in và xác nhận trên hệ thống thì số lượng hình in mới tăng, và lúc đó seller mới dùng để tạo đơn hàng được. 

Để kiểm tra số lượng hình in dự trữ, bạn vào trang quản lý cá nhân (Dashboard) và chọn phần “Thanh toán”. Trong tab “Hình in đã trữ”, bạn kiểm tra được số lượng hình in và lịch sử lưu trữ tương ứng với mỗi mẫu áo. Seller nên theo dõi thông tin này thường xuyên để chuẩn bị hình in kịp thời.

Kiểm tra số lượng hình in dự trữ

Sử dụng hình in đã trữ

Sau khi tài khoản đã cập nhật số lượng hình in dự trữ, bạn có thể dùng những hình này cho áo khi có khách hàng đặt mua. Như vậy, sản phẩm sẽ được hoàn thành và giao đến cho khách hàng sớm hơn. 

Các thao tác tạo đơn bằng hình in đã trữ tương tự như khi tạo đơn hàng cho khách hàng, nhưng cần chọn thêm mục “Dùng hình in đã trữ” để Printub sử dụng hình in có sẵn trong kho. Bạn cần lưu ý những điểm sau khi đặt áo dùng hình in dự trữ: 

  • Chỉ những mẫu áo có sẵn hình in dự trữ mới được click chọn “Dùng hình in đã trữ”. Những sản phẩm chưa đặt in dự trữ hoặc Printub chưa hoàn thành hình in vẫn phải tạo đơn trực tiếp.

Dùng hình in đã trữ

  • Số tiền bạn nạp vào tài khoản để đặt in dự trữ sẽ được cấn trừ vào base cost áo. Ví dụ: Base cost của áo PE 60.000đ và bạn đặt giá bán là 140.000đ. Giá hình in dự trữ đã thanh toán là 25.000đ. Vậy khi bán được 1 áo PE, base cost áo giảm còn 35.000đ, bạn nhận được lãi 105.000đ.
  • Số lượng hình in trong phần “Hình in đã trữ” sẽ giảm khi đơn hàng được Printub sản xuất và chuyển sang trạng thái “Đang in“. Để xem tình trạng đơn sử dụng hình in dự trữ, bạn xem tab “Đơn trữ hình in” trong phần “Đơn đặt hàng”.

Đơn trữ hình in

Trên đây là hướng dẫn tạo hình in dự trữ và một số lưu ý khi sử dụng tính năng này. Tính năng Dự trữ hình in đặc biệt hiệu quả khi seller tham gia bán hàng trên sàn TMĐT. Bằng cách rút ngắn thời gian giao hàng, khách hàng sẽ hài lòng hơn và mong muốn gắn bó lâu dài với bạn.

Với mọi thắc mắc, vui lòng nhắn tin trực tiếp cho page Printub.com để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúc bạn thao tác thành công.

Bài viết này có hữu ích với bạn không? Cám ơn bạn đã phản hồi! Đã xảy ra sự cố khi gửi phản hồi của bạn. Vui lòng thử lại sau.